Vì tin theo Chúa (Lc. 21) – Bùi Ninh.

Chúa Nhật 33C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Bùi Chu: 13.06.2015)
*
1. Này anh em hãy coi chừng người đời, vì người ta lấy danh Thầy ra hứa: “Chính tôi được Thiên Chúa sai tôi cứu muôn dân”. Này anh em chớ nghe lời nhỏ to, hoặc buồn lo thấy tai họa đâu đó, hãy theo lời tuyến sấm chờ tới khi quang lâm.

ĐK. Vì tin theo Chúa chính anh em bị ganh ghét nhiều. Nhưng ai kiên vững sống Tin Mừng sẽ được cứu thoát. Vì Chúa trên trời biết khi rời sợi tóc trên đầu. Nên ai cố gắng dám hy sinh sẽ được phúc vinh.

2. Này anh em hãy coi chừng người đời, vì người ta sẽ truy lùng tra bắt, sẽ trao nộp tra tấn sẽ kết án anh em. Này anh em trước quan tòa người đời, đừng buồn lo kiếm chi lời cho khó, chính Thánh Thần Cha đó Người nói trong anh em.

3. Này anh em dẫu cho người một nhà, mà mẹ cha sẽ trao nộp con cái, giữa huynh đệ chia rẽ sẽ tố cáo trao quan. Này anh em chớ lo sợ người đời, dù người ta có tiêu diệt thân xác, thế nhưng hồn trong Chúa Người vẫn luôn yêu thương.

4. Này anh em hãy nghe từng lời này, là phàm ai dám tuyện nhận danh Chúa, trước thiên hạ không sá Ta sẽ nói nơi Cha. Này anh em hãy nghe từng lời này, là phàm ai chối không nhận danh Chúa, khiến Ta đành quên nó ở trước thiên nhan Cha.

PDF. –> Vì tin theo Chúa (Lc. 21)


___________________

Ca khúc Lm. Bùi Ninh.

Tin Mừng (Lc. 21)
.
Chúa Nhật 33C Thường Niên.
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s