Nước Trời (Mt. 13) – Thái Nguyên.

Chúa Nhật 17A Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Cần Thơ: 01.02.2007)
*
1. Nước Trời như viên ngọc quý, có người tha thiết đi tìm. Tìm được rồi người kia bán đi những gì mình có để mua cho được. Viên ngọc quý là chính Chúa Giê-su đòi ta phải hy sinh tất cả cho Chúa. Cần bán đi những đam mê trần tục để có được Ngài là phúc vinh muôn đời.

ĐK. Có biết bao điều đang mê hoặc chúng con không cho ngước lên cao. Có biết bao điều đang mê hoặc chúng con nơi kho tàng dưới thế. Xin cho con dám buông rơi những bon chen tầm thường, những đam mê tình trường. Xin cho con sống kiên cường để vượt qua tơ vương hầu được Chúa tình thương.

2. Nước Trời như kho vật báu đã được chôn giấu trong ruộng. Rồi tình cờ người kia đã gặp vui mừng bán hết để mua cho được. Kho vật báu là chính Đức Ki-tô niềm vui của nhân gian mang lại ân phúc. Cần bán đi những xa hoa đời mình để có được Ngài là suối ơn an bình.

3. Nước Trời như ai thả lưới, lưới đầy bao cá gom được. Rồi vào bờ người ta sẽ xem cá nào không tốt thì quăng ra ngoài. Trong đời sống còn có những quanh co và ghen ghét so đo gây nhiều oan trái. Cần bán đi những sân si dục vọng để con có được lòng xót thương của Ngài.

PDF. –> Nước Trời (Mt. 13)

Ca khúc Nhạc sĩ Thái Nguyên (Lm.).

Chúa Nhật 17A Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Mt. 13)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s