Đời Cho Con Điều Gì (Mt. 22) – Huy Hoàng.

Chúa Nhật 29A Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Ban Mê Thuột: 19.11.2013)
*
1. Con trao lời thân ái, nhưng để tìm giăng bẫy anh em. Xem bên ngoài hiền ngoan, mà trống rỗng tình Chúa trong hồn. Như người Pha-ri-siêu, con cứ tìm bắt lỗi anh em. Khi lòng không yêu Chúa, con là người làm tôi thế trần.

ĐK. Đời cho con điều gì, mà sao con nặng tình đến thế? Lo trả nghĩa tình đời, mà quên đi tình yêu Chúa Trời. Ngài cho con cuộc sống, và vẫn còn chăm sóc từng giây. Sao con lại chẳng thấy, mà đáp đền ân tình biển khơi.

2. Con không thể dự lễ, vì việc làm vây kín chung quanh. Con không thể đọc kinh, vì con phải gặp gỡ bao người. Khi lòng con yêu Chúa, con có giờ chú ý lưu tâm. Khi lòng không yêu Chúa, con thường nại là không có giờ.

3. Con lo nộp phần thuế cho người đời con đã mang ơn. Nhưng ân tình của Chúa, thì con hãy đền trả ân tình. Không được quên ân nghĩa ai đã làm, đã giúp cho con. Cũng đừng quên ơn Chúa, ơn biển trời Ngài ban suốt đời.

4. Tin mưu sự tại nhân, nhưng thành sự do Chúa thương ban. Cha ông đã dạy con, mà con vẫn còn mãi sai lầm! Con trồng, con vun xới, không có Trời chúc phúc ban ơn, vất vả bao năm tháng, cũng chỉ là việc công dã tràng.

5. Nêu ra điều hợp lý, che đậy lòng tin Chúa khô khan. Thương yêu người trần gian, mà xa Chúa, là chỉ thương mình. Nên thường hay tính toán, không có lòng bác ái bao dung. Không tình yêu Thiên Chúa, ôi phận người mỏng manh khốn cùng.

PDF. –> Đời Cho Con Điều Gì (Mt. 22)

Ca khúc Nhạc sĩ Huy Hoàng (Lm.).

Chúa Nhật 29A Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Mt. 22)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s