Xuân hồng ngày mới – Thái Nguyên.

Mùa Xuân. (Imprimatur – Gp. Cần Thơ: 01.02.2007)
*
1. Ngày mới lên bao rộn ràng Mùa Xuân đã đến. Ngày mới lên trong nắng hồng bao tấm lòng vui xuân mới. Lạy Chúa! Thiên Chúa Mùa Xuân và tình Chúa như ánh sáng soi ngàn dân. Dù Mùa Xuân hương sắc sẽ phai tàn, dù Đông sang Hạ nắng Thu sầu tang nhân thế. Một Mùa Xuân mới trong tình yêu Chúa Trời. Cùng tạ ơn Chúa Đấng đã cho con người tình ấm xuân tươi với cuộc đời đầy hương mới. Tình Chúa an vui cho mọi người khắp mọi nơi.

ĐK. Bao nhiêu hồng ân trong năm qua tràn dâng. Bao nhiêu tình thương Chúa chở che đường đời muôn hướng. Này khúc tình ca hiệp dâng lên tạ ơn Chúa muôn đời. Này trót đời con trọn tình yêu vào tình Chúa thương muôn đời.

2. Tình Chúa thương ai hiểu được và ai suy thấu? Tình lắng sâu giữa u sầu trong kiếp người bao thương đau. Lạy Chúa! Thiên Chúa Tình Yêu đời chẳng thiếu khi có Chúa trong đời con. Dù buồn vui hay những nỗi thăng trầm, thì ngàn năm con vẫn thuộc về Ngài mãi mãi. Nguồn vui trong Chúa, Chúa Mùa Xuân muôn đời. Cùng tôn vinh Chúa Đấng tác sinh muôn loài. Trời đất qua đi hết những gì là dương thế. Và Chúa xuất hiện mang Xuân hạnh phúc ngàn thu.

3. Cuộc sống đây bao con người lầm than cay đắng. Nào biết chăng bao gia đình trong kiếp nghèo khi Xuân đến. Đừng nỡ vô tâm người ơi đừng hờ hững âu lo sống cho mình thôi. Đời của ta chan chứa bao ơn lành, hãy chia sớt cho những ai nghèo hèn túng thiếu. Mở rộng vòng tay đến với những anh em. Bằng tình thương mến đến với ai cơ cầu. Tình Chúa kêu mời mở rộng lòng để hiệp thông. Cùng sống cho nhau giữa cuộc đời lắm khổ đau.

PDF. –> Xuân hồng ngày mới

Ca khúc Nhạc sĩ Thái Nguyên (Lm.).

Thánh Ca Theo Mùa Phụng Vụ.
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s