Nước Trường Sinh (Ga. 7) – Bùi Ninh.

Chúa Nhật 3A Mùa Chay. (Imprimatur – Gp. Bùi Chu: 13.06.2015)
*
ĐK. Hỡi những ai đang khát nước, và những ai tin vào Ta, hãy tiến về bên suối nước, uống nước trường sinh Ta ban. Nếu những người tin uống nước, dòng nước thiêng Ta tặng ban, sẽ hết còn lo khát nước, và được sự sống muôn đời,

1. “Xin thưa Ngài giờ không còn gầu mà giếng lại sâu thì đâu ra nước? Vậy phải chăng Ngài trọng cao hơn tổ phụ Gia-cóp đã cho giếng này? Nhưng con tin Ngài là Ngôn sứ từ bao năm qua từng được tiên báo. Nay mong sao Ngài rộng ban nước để chẳng còn khát được sống trường sinh”.

2. “Xin thưa Ngài tiền nhân vẫn hằng thờ Chúa toàn năng ở đây trên núi. Vậy vì sao người miền Gia-liêm lại thờ Thiên Chúa khác xa nơi này?” – “Nay con ơi ngày giờ đã tới thời tôn vinh Cha chẳng phải trên núi, hay Gia-liêm mà ở chân lý và nhờ Thần Khí được sống trường sinh”.

3. Trong sa mạc đoàn dân cứng lòng thử thách bội vong gặp khi khô khát. Vậy mà Chúa truyền lệnh Mô-sê đập gậy lên đá nước trong tuồn đầy. Đây con tin Ngài là Thiên Chúa từ muôn năm qua tình Ngài trung tín. Nên con xin được Ngài ban nước để chẳng còn khát được sống trường sinh.

PDF. –> Nước Trường Sinh (Ga. 7)

Ca khúc Nhạc sĩ Bùi Ninh (Lm.).

Chúa Nhật 3A Mùa Chay.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Ga. 7)
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s