Tha Thứ Luôn Luôn (Mt. 18) – Nguyễn Mộng Huỳnh.

Chúa Nhật 24A Thường Niên.
*
1. Con phải tha thứ không phải bảy lần mà phải tha thứ, tha thứ luôn luôn. Bảy mươi lần bảy người ta xúc phạm vẫn cứ tha hoài. Vì phận yếu đuối ai không lầm lỡ, vì phận bợn nhơ ai không có tội. Ai không lỗi phạm Thiên Chúa nhân từ, ai dám không cần lòng Chúa xót thương.

ĐK. Thứ tha luôn (hãy thứ tha luôn) cần thứ tha luôn (cẩn thứ tha luôn). Vì phận yếu đuối (vỉ phận yếu đuối) mấy ai sạch đâu (mấy ai sạch đâu) Chúa thương ta (Chúa mãi thương ta) tình Chúa bao la (Chúa rất bao la) nên tha thứ hoài (Ngài hằng tha thứ) tội lỗi chúng ta.

2. Như người tôi tớ mắc nợ chủ nhiều mà được tha hết không chút so đo. Trở lui ra ngoài gặp ngay con nợ nhất quyết theo đòi. Đời ta cũng thế không tha người khác, đòi nợ anh em không cho khất lần. Van xin hết lời không chút thương tình, Thiên Chúa nhân từ còn ta nhỏ nhen.

3. Nên học tha thứ không phải bảy lần mà phải tha thứ, tha thứ luôn luôn. Bỏ qua tha hoài đời luôn có bạn gắn bó lâu dài. Đời ta yếu đuối bao phen lầm lỡ, mà sao anh em không cho lỗi lầm, không tha cho họ mãi giữ trong lòng, ai thứ tha nhiều thì Chúa xót thương.

PDF. –> Tha Thứ Luôn Luôn (Mt. 18)

Ca khúc Nhạc sĩ Nguyễn Mộng Huỳnh (Lm.)

Chúa Nhật 24A Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Mt. 18)
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s