Luật Chúa kiện toàn (Mt. 5) – Thiên Lý.

Chúa Nhật 6A Thường Niên.
*
1. Này giới luật của Chúa đã hoạch định rõ từ thuở ban ban sơ. Người chẳng đến xóa bỏ luật cũ bao giờ nhưng kiện toàn nó. Luật ai không tuân giữ điều hèn mọn nhất sẽ nên nhỏ nhất. Ai gìn giữ giới luật thì sẽ nên con cái trong Sự Thật.

ĐK. Nếu ai đời công chính không hơn các nhà luật sĩ, không hơn các người biệt phái thì kẻ ấy chẳng được vô Nước Chúa. Hãy mau thực thi các giới răn như Lời Thiên Chúa trao ban qua tinh thần mới trong lề luật cũ.

2. Người xưa dạy rằng chớ giết người thủ ác luật sẽ không tha. Thực dù chỉ phẫn nộ cùng anh em mình cũng chẳng được xá. Hoặc trong khi dâng lễ tâm can chưa dứt bất bình giận dữ. Hãy để đó lễ vật mà đến giải hòa trước khi dâng Người.

3. Luật xưa còn nghiêm cấm chớ ngoại tình với người khác hôn nhân. Dù chỉ ước trong lòng thì đã lỗi phạm như lời Người phán. Thà con ngươi phải mất, tay kia chặt xuống vẫn còn lợi hơn. Ném cả xác thân kia vào chốn hỏa ngục bởi gây nên tội.

4. Đừng buông lời thề thốt giữa trời và đất thỏa thói gian ngoa. Mà người hãy giữ trọn lời hứa trung thành đã thề cùng Chúa. Vì ta đây không thể thay đen ra trắng có thì bảo có. Không thì cũng nói không mà chớ thêm điều xấu do ma quỷ.

PDF. –> Luật Chúa Kiện Toàn (Mt. 5)

Ca khúc Nhạc sĩ Thiên Lý.

Chúa Nhật 6A Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Mt. 5 )
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s