Một người mù (Ga. 9) – – Nguyễn Hùng Cường & Viễn Xứ.

Chúa Nhật 4A Mùa Chay. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 14.10.2016)
*
1. Một người mù từ lúc mới sinh, một ngày kia được Chúa chữa lành. Người mù này thường đến ăn xin, mà nay mắt anh được thấy rõ. Kìa mọi người bàn tán xôn xao, còn người mù quả quyết tuyên xưng: “Vị tiên tri xót thương từ ái đã chữa tôi lành”.

ĐK. Thật bao sung sướng ôi Thiên Chúa yêu tôi dường nào. Ngài đã chữa lành bao năm qua bây giờ nhìn thấy. Một mùa xuân mới xuân tươi thắm sắc hương nồng nàn. Ngài mở tim tôi cho yêu thương tràn ngập nơi nơi.

2. Cuộc đời này đầy những khó nguy, và này bao người đói rã rời. Ngồi lề đường nhìn ngước trông lên, chỉ mong chút cơm thừa manh áo. Mà người người vội vã đi qua, còn người nghèo chỉ biết trông theo, lòng cay đắng khóc cho cuộc sống khổ đau trăm chiều.

3. Rồi một ngày vội vã bước đi, chợt nhận ra cuộc sống quanh mình. Đời một người còn lắm bon chen, làm cho mắt con nào tìm thấy. Này là người nghèo đói quanh con, chờ từng ngày một bát cơm ngon, mà vì con lắng lo cuộc sống nên đâu thấy gì.

4. Người nghèo khổ lầm lũi sát bên, mà lòng con hờ hững vô tình. Quỳ lạy Ngài, Ngài xót thương con, mở đôi mắt tâm hồn cho rõ. Để từng ngày dù tháng năm qua, nhìn mọi người chỉ thấy yêu thương, tựa mùa xuân nắng lên rực rỡ sắc hương thiên đàng.

PDF. –> Một Người Mù (Ga. 9)

Ca khúc Nhạc sĩ Nguyễn Hùng Cường (Lm.).

Ca khúc Nhạc sĩ Viễn Xứ.
.
Chúa Nhật 4A Mùa Chay.
.
Tin Mừng (Ga. 9)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s