Người Cha nhân từ – Hương Vĩnh.

Hiệp Lễ Chúa Nhật 4C Mùa Chay.
*
Ngày từng ngày, người Cha già vẫn mỏi mòn từng giây từng phút, chờ đợi con thành tâm thống hối. Lòng nhớ nhung, dạ xót thương, mong người con đi lạc bước đường về tổ ấm đêm ngày náu nương. Phần người con, có màng gì, phương trời xa ăn chơi phung phí, gia tài kia nay chẳng còn chi. Phải làm thuê, phải chăn heo, lòng xót xa tưởng nhớ quê nhà nơi chan hòa hạnh phúc cùng Cha.

Tôi sẽ trở về, về cùng Cha xin được thứ tha. Con đã đắc tội, đắc tội với Trời, đắc tội với Cha. Con chẳng đáng gọi, chẳng đáng gọi là con Cha nữa. Xin cứ xem con như là gia nhân trong nhà.

Rồi từ đây bỏ đường xưa, quyết tâm quay về nhà Cha yêu dấu, nơi chan hòa hạnh phúc bền lâu. Nguyện đoái thương mà thứ tha. Cha ơi Cha con đã quay về, xin xót thương đời con nhiều đắm mê. Phần người Cha chẳng chấp vội, hằng mong chờ người con yêu dấu, bao nhiều ngày qua nào nhớ gì đâu. Vừa thấy con từ đàng xa, chạy ra ôm lấy xiết bao vui mừng: Con Ta đã về, Con Ta đã về. Mau mau khăn áo lấy ra đây, mặc vào cho chàng. Nhẫn vàng, giày mới, hãy mau mau đem đến cho chàng. Rồi chiên, bê béo, hãy ngả ra, chúng ta ăn mừng. Con Ta đã chết mà nay được, nay được hồi sinh.

Người Anh Hai từ đồng xa đã trở về sau ngày vất vả, ngạc nhiên thấy tiệc hát ca. Rồi đến khi được cho biết: Tiệc mừng em anh đã trở về, anh giận dỗi quyết không vào nhà. Và người Cha phải phân trần: Con ơi con hằng ở cùng Cha, mọi sự của Cha là của con. Con ơi con! Phải yêu thương. Em con đã mất nay tìm thấy rồi. Em con đã chết nay được hồi sinh. Con ơi con ơi! Ta phải ăn mừng, Ta phải ăn mừng. Em con đã mất, nay đã, đã được tìm thấy. Con ơi con ơi! Ta phải ăn mừng, Ta phải ăn mừng. Em con đã chết, nay đã, nay được hồi sinh. Em con đã maatsm nay đã, đã được tìm thấy. Em con đã chết, nay đã được, đã được hồi sinh.

PDF. –> Người cha nhân từ

Ca khúc Nhạc sĩ Hương Vĩnh.

Hiệp Lễ Chúa Nhật  4C Mùa Chay.
.
Theo Thánh Lễ.
.
Theo Mùa Phụng Vụ.
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s