Phương cách yêu thương – Bí mật Tình yêu

Mỗi kinh nghiệm trong cuộc sống, mỗi sự kiện mà chúng ta đang đối mặt trong đời, là những cái đục đang gọt giũa, uốn nắn, chỉnh sửa, và tạo dáng cho pho tượng cuộc sống của chúng ta. Không ít thì nhiều, chúng ta luôn tiếp nhận một phần ảnh hưởng của tất cả những người mà ta đã gặp.
Orison Swett Marden

Các nhà sư phạm và tâm lý học đã khẳng định rằng chúng ta học hỏi được rất nhiều điều từ việc quan sát các hành vi của những người gần gũi quanh mình.

Có thể lấy một ví dụ, đứa trẻ sẽ có một niềm đam mê âm nhạc rất tự nhiên nếu được lớn lên trong một gia đình mà cả cha mẹ đều là những người yêu thích và thường xuyên thưởng thức âm nhạc.

Người lớn chính là những tấm gương cho trẻ em nhìn vào và noi theo. Sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên nếu đứa trẻ có những lời nói, việc làm và cả cách suy nghĩ hoàn toàn giống như những người lớn sống bên cạnh chúng. Vì lẽ đó, nếu muốn con mình trở thành đứa trẻ tình cảm, sâu sắc, biết yêu thương và nghĩ đến người khác,… thì tự bản thân chúng ta phải trở thành những người có tính cách như vậy. Trẻ em là những mầm non, và tính cách, con người của chúng trong tương lai chính là thành quả từ công chăm bón của chúng ta.

Trẻ em, nếu được nuôi dưỡng trong một môi trường đầy tình thương sẽ bắt đầu xác định tình yêu bằng chính những gì mà chúng trải qua. Chúng sẽ lớn lên, trở thành những người tự tin ở bản thân mình, tin vào cuộc sống xung quanh. Chúng dễ dàng bày tỏ cảm xúc của mình hơn, sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc chinh phục cảm tình của người khác.

Nếu muốn chia sẻ tình yêu với ai đó, bạn hãy làm một người yêu tốt nhất trong khả năng có thể.

(Nguồn: Bí mật tình yêu  – First News và NXB Trẻ)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s