Phút lắng đọng Lời Chúa (22.04 – 27.04.2019)

22.04.2019
THỨ HAI TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH
Mt 28,8-15

Lời Chúa:
“Đức Giê-su đón gặp các bà và nói: “Chào chị em!” Các bà tiến lại gần Người, ôm lấy chân, và bái lạy Người.” (Mt 28,9)

Câu chuyện minh họa:

Truyện các thánh ẩn tu trong sa mạc thời Giáo Hội tiên khởi có kể lại mẩu chuyện sau: Một người đàn ông nọ nghe đồn về rất nhiều phép lạ do các bậc chân tu thánh thiện. Nhưng ông không chấp nhận một lời đồn đại nào, ông chỉ tin những gì mắt thấy, tai nghe. Thế là ông lên đường để diện kiến cho bằng được vị chân tu. Đến nơi, trước khi vào gặp vị chân tu, ông gọi một đệ tử lại và hỏi:

– Thầy của anh đã làm được bao nhiêu phép lạ rồi?

Người đệ tử trả lời:

– Không thể đếm xuể được. Trong xứ của ông, người ta xem như là phép lạ mỗi khi Thiên Chúa làm theo ý muốn của con người. Còn ở đây thì trái lại, chúng tôi coi là phép lạ mỗi khi con người thực thi thánh ý Chúa.

Suy niệm:

Chúa Giêsu không ngừng thực hiện những phép lạ trong cuộc đời chúng ta. Cùng một phép lạ, bà Maria nhận ra Chúa Giêsu Phục sinh nhưng lính canh mồ lại bóp méo sự thật. Các bà trở thành sứ giả loan báo Tin mừng, còn những lính canh mồ thì biến sự việc thành sự phỉ báng. Cùng một phép lạ, nhưng họ chỉ có khác nhau đức tin. Vì chỉ trong đức tin, con người mới nhận ra phép lạ. Ngày nay, phép lạ của Chúa cũng đang diễn ra từng ngày, trong Bí tích Thánh Thể, trong cuộc sống, và trong mọi biến cố của cuộc đời.

“Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó”. Galilê ở đây là tâm hồn của mỗi người. Chúa muốn chúng ta trở về với cõi lòng mình, chúng ta sẽ được gặp Thầy ở đó. Nếu chúng ta không gặp được Chúa trong tâm hồn thì tâm hồn ta sẽ chỉ là một ngôi mộ trống.

Ước gì chúng con nhận ra Chúa Phục sinh trong tâm hồn chúng con, để mãi mãi chúng con là những sứ giả loan tin mừng phục sinh của Chúa, đem nụ cười cho người than khóc, làm tươi trẻ những tâm hồn héo úa, đem hạnh phúc cho người bất hạnh…

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s