Mầu nhiệm Thương – Trầm Hương.

1.
Trên núi Ô – liu chiều xưa, một chiều quá ảm đạm. Người quỳ gối, lòng xao xuyến bồi hồi xao xuyến khấn xin: “Cha ơi! Nếu Cha muốn, xin cho con khỏi uống chén này. Nhưng xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha!”
CĐ:
Lạy Chúa, xin cho con biết ăn năn tội mình. Biết trỗi dậy những lúc ngã sa, và cầu nguyện luôn. 
2.
Lúc này đây Phê-rô đã chối Thầy, lúc này đây Chúa đã nhìn Phê – rô. Rồi chúng đánh đòn Người: những roi đòn thấu xương, những roi đòn dã man! Ôi nhân loại dành cho Đấng yêu mình!
CĐ:
Lạy Chúa, trên dòng đời những lúc chìm sâu, con tưởng mình đã lắm thương đau. Xin cho con biết nhìn lên Chúa Đấng con tôn thờ, đã thánh hóa những đau khổ đời con.
3.
Sau khi đánh đòn Người bọn lính kết một vòng gai, bọn lính kết một vòng gai đặt vương miện đặt trên đầu Người. Chúng khoác cho Người một áo choàng đỏ, miệng tung hô rồi vả vào mặt Người.
CĐ:
Lạy Chúa, Chúa khiêm nhường hiền hậu vô biên, dẫu Chúa là Thiên Chúa uy quyền. Giữa thời đại hôm nay chứng nhân chẳng phôi pha. Xin cho con sống đơn sơ hiền hòa, chấp nhận mọi khổ đau.
4.
Đường gập ghềnh sỏi đá, Đức Giê – su vác lấy thập giá. Đồi Gon-go-tha xa xa kia, tình yêu Giê-su đang đi lên. Giữa tiếng hò la, có Hiền Mẫu đứng bên đường chết lặng với những đau thương.
CĐ:
Lạy Chúa, mang thân phận yếu đuối mỏng manh, chúng con sợ thập giá hy sinh. Xin cho con biết nhìn lên Chúa Đấng con tôn thờ, vác thánh giá đời mình và nâng đỡ gánh nặng tha nhân.
5.
Ôi Thập Giá diễm phúc vô song, chỉ mình ngươi xứng đáng mang thân thể Chúa là chính Vua Trời. Máu đào Người đổ ra chan chứa sẽ chữa lành mọi thương tích phàm nhân.
CĐ:
Lạy Chúa Ki-tô, chúng con chúc tụng Ngài! Lạy Chúa Ki – tô, chúng con thật hạnh phúc vì được Chúa cứu độ. Xin cho con nên chứng nhân Tin Mừng, nói cho muôn người rằng: Chúa đã yêu thương đến cùng!
*
Mầu nhiệm Thương – Sr. Trầm Hương

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s