Vào đời – Peter Hy Tấn.

Thể hiện: Hy Tấn (Tải về)

1. Bước vào đời, đoi bàn chân nhỏ bé, ánh mắt ngô nghê, tiếng khóc đầu tiên dễ thương ghê. Tôi dần khôn lớn trong tình yêu của Cha Mẹ. Đây là vành nôi, kia là ngựa gỗ. Đây là đồ chơi, kia là dấu chân đầu đời.

Bước vào đời, sân trường lem vạt áo. Nét bút ngỡ ngàng, nghiêng nghiêng bài thơ hát ê a. Tôi dần khôn lớn trên đường quê với bạn bè. Đây là bảng đen, kia là mực tím. Bạn bè, thầy cô, mái trường cùng tôi vào đời.

Tôi là mầm xanh mơn mởn giữa trời xanh. Là nụ hoa xinh tỏa hương thơm vào đời, là tiếng chim ca vui gọi mời hừng đông tới. Tôi là vầng trăng êm ái lướt dòng sông. Là vì sao xinh lấp lánh trên nương đồng, những ước mơ tuyệt vời đưa tôi bước vào đời.

2. Bước vào đời vẫy chào thôi thuở bé. Đã biết khóc cười, biết cả thành công với thất bại. Tôi trưởng thành hơn trong vòng xoay của dòng đời. Đây là bàn tay chai sờn vì cuộc sống. Đây là mồ hôi, kia là nước mắt của tôi.

Bước vào đời có nhiều đêm lặng lẽ khóc với mối tình bay xa vào nơi lãng quên tôi. Và tình yêu mới ươm mầm tươi tốt hơn rồi. Kia là buồn đau phai dần nơi lạnh giá. Đây là niềm vui gia đình cùng tôi vào đời.

Xoay vần, vần xoay năm tháng cứ vần xoay. Cuộc đời bon chen, bươn chải đêm ngày dài. Cuộc sống hôm nay đây có gì là mãi mãi? Dẫu đời nổi trôi, Chúa dắt dìu tôi. Chẳng còn đơn côi, chỉ sướng vui vời vợi. Có Chúa luôn song hành bên tôi suốt cuộc đời.
*
(Pdf.)
________________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Peter Hy Tấn. (Mp3)

Lời nhạc Thánh ca – Nhạc sinh hoạt Đoàn thể (V).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s