Phút lắng đọng Lời Chúa ( 23.12 – 28.12.2019)

27.12.2019
THỨ SÁU
NGÀY III TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH
THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG
Ga 20,2-8

Lời Chúa:
“Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin” (Ga 20,8).

Câu chuyện minh hoạ:

Một người đàn ông nọ nằm mơ thấy mình chết và được thiên thần đưa lên tới cổng thiên đàng. Ông reo lên sung sướng vì choáng ngợp trước bồng lai tiên cảnh tuyệt đẹp mà ông chưa từng thấy bao giờ. Bỗng ông gặp một vị cao lớn đứng gác cổng thiên đàng, người ấy chặn lại và nói: Này ông bạn, nếu muốn bước qua cánh cổng này, mỗi người phải làm một việc hết sức quan trọng, đó là phải vẽ một bức chân dung thượng đế.

Người đàn ông đáp lại: Việc này quả là khó, suốt mấy chục năm sống ở trần gian, hằng ngày tôi luôn cầu nguyện nhưng chưa hề thấy mặt thượng đế bao giờ, làm sao tôi vẽ được chân dung của người. Chợt ông thấy ở phía trước cũng có một người đang ngồi chăm chú vẽ chân dung thượng đế. Ông tiến lại gần hỏi xem người ấy vẽ như thế nào. Sau khi vẽ xong bức chân dung thượng đế, người ấy đưa cho mọi người xem và giải thích: Tôi cũng chưa từng gặp thượng đế bao giờ nhưng tôi tin người luôn ở trong trái tim tôi nên tôi đã vẽ bằng tất cả tấm lòng yêu mến và kính trọng.

Suy niệm:

Thiên Chúa chưa ai thấy bao giờ, nhưng chính niềm tin đã cho chúng ta biết về Thiên Chúa qua sự mạc khải của Chúa Giêsu. Người đã mặc lấy thân phận xác phàm yếu đuối để sinh xuống và sống giữa loài người. Là những Kitô hữu, chúng ta được mời gọi hưởng niềm vui hạnh phúc thiên đàng, trong sự hiệp thông trọn vẹn với Chúa Giêsu qua mầu nhiệm

Hình ảnh thánh Gioan mà chúng ta mừng kính hôm nay, ngài là vị tông đồ nổi bật hơn những người khác, được mệnh danh là người được Chúa yêu. Vì ông đã gắn bó mật thiết với Chúa và dành trọn cuộc đời để rao truyền tình yêu Chúa. Và chính vì tình yêu thôi thúc mà Gioan đã viết nên cuốn Tin mừng.

Là môn đệ Chúa, chúng ta cần gắn bó mật thiết với Chúa nhiều hơn nữa để như thánh Gioan, chúng ta yêu mến và nhận ra sự hiện diện của Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời.

Lạy Chúa, xin cho chúng con một lòng yêu mến Chúa như thánh Gioan, để lòng mến của Chúa nung nóng tâm hồn chúng con yêu mến Chúa và phục vụ tha nhân như Chúa đã nêu gương.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s