Vươn cao linh hồn – Nguyễn Duy (Lm)

1.
Nếu mãi đời con cứ ngủ vùi trong muôn tội tình, nếu mãi đời con mất đi rồi một niềm tin kính. Hãy đến cùng con, Chúa ơi! Một lần cho tâm trí bừng dậy, cho trái tim dâng nhịp thánh thiện.
ĐK.
Hãy thức dậy đi! Hãy thức dậy đi! Ngẩng cao linh hồn sám hối. Bon chen giữa đời, đam mê rã rời, thôi nay hết rồi. Hãy về với Cha bao dung, cho lòng say giấc yêu thương.
2.
Nếu mãi đời con đã quên Ngài khi say tình đời. Nếu mãi lòng con đã không còn tình yêu Thiên Chúa. Hãy đến cùng con, Chúa ơi! Một lần trong thiết tha, mời gọi đưa trái tim con về với Người.
3.
Những bước đời con đi trên đời cô đơn miệt mài. Sống kiếp trần ai mang phận người trùng vây đen tối. Hãy đến cùng con, Chúa ơi! Một lần đi với con, một đường cho đến khi con về Thiên Đường.
4.
Hãy đến cùng con ân tình Ngài bao la diệu vợi. Những ánh lửa yêu cho một đời Người thương soi lối. Với những bàn tay như cánh hoa nhiệm mầu, con sẽ đem ngọt ngào cho thế nhân quên niềm tủi sầu.
5.
Khúc hát lời thơ như hẹn hò trên môi dịu dàng. Vỗ giấc mộng say cho gian trần niềm tin thắp sáng. Những muốn từ nay tâm trí con mở rộng, Cha giúp con hành động, cho khắp nơi yêu đời Tin Mừng.
*
Vươn cao linh hồn – Nguyễn Duy (Lm)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s