08/05. Để Đấng Bảo Trợ dẫn dắt – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh – Ga 16,5-11

“Thầy sẽ sai Đấng Bảo Trợ đến với anh em. Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi.” (Ga 16,5)

Suy niệm: Theo tác giả Tương Lai, căn bệnh nguy hiểm của xã hội hôm nay là “chuộng cái giả mà sợ cái thật,” một căn bệnh không có thuốc chữa, ngoại trừ việc phải “dũng cảm nhìn vào sự thật.” (Tương Lai, “Một Căn Bệnh Xã Hội Cần Được Gọi Đúng Tên,” trong Giục Giã Từ Cuộc Sống, nhiều tác giả (Nxb Trẻ: 2006), 301). Trong thâm tâm, ai cũng dễ dàng thừa nhận khối u này trong xã hội và trong chính bản thân, nhưng không mấy ai muốn nói đến và dám cắt bỏ nó, mặc dầu người ta biết rằng, sống tử tế hoặc sống chân thật là điều cao quý. Nhận ra sự thật đã khó, dám sống theo sự thật lại càng khó hơn, đòi hỏi chúng ta phải dũng cảm: dũng cảm nhận rõ và gọi đúng tên của tội lỗi; dũng cảm sống theo tiếng lương tâm; dũng cảm chấp nhận các giá trị Tin Mừng. Vì thế, Đấng Phục Sinh đã ban Thánh Thần của Ngài cho chúng ta để mỗi người có thể nhận diện sự gian dối và sống làm chứng cho sự thật.

Mời Bạn: Chung quanh chúng ta đầy dẫy giả dối, lọc lừa, nhưng vẫn không thiếu những người dũng cảm sống chân thật. Bạn có mặt trong số những người đáng cảm phục ấy không? Bạn xin Chúa Thánh Thần thêm sức giúp bạn sống theo Sự Thật như Đức Giê-su là Sự Thật đã sống.

Chia sẻ: Bạn đang bức xúc vì sự giả dối nào đang tồn tại nơi bạn đang sống? Bạn có thể làm gì để sống và làm chứng cho sự thật ở nơi đó?

Sống Lời Chúa: Xét mình để nhìn nhận những sai trái của bạn trong hành vi, lời nói, ý hướng và xin Chúa thứ tha.

Cầu nguyện: Hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần.”
*
(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)


 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s