Phút lắng đọng Lời Chúa ( 02.12 – 07.12.2019)

03.12.2019
THỨ BA TUẦN 1 MÙA VỌNG
Thánh Phanxicô Saviê, Linh mục,
Bổn mạng các xứ truyền giáo
Mc 16,15-20

Lời Chúa:
“Các tông đồ ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.” (Mc 16,20).

Câu chuyện minh hoạ:

Người ta kể rằng: sau thế chiến thứ hai, một toán lính đồng minh đi giúp các người dân xây dựng lại cuộc sống trên đống gạch hoang tàn đổ nát. Họ làm lại nhà cửa, sửa chữa ngôi nhà thờ trong làng. Nhưng đến khi dựng tượng Chúa, thì toán lính không tìm đâu ra hai bàn tay của pho tượng đã bị bọm đạn cắt cụt. Tìm kiếm suốt ngày trong đám xà bần mà cũng chẳng thấy. Toán lính bèn chịu thua. Viên sĩ quan viết vào pho tượng câu này: Dân làng sẽ thay Chúa làm những công việc mà đáng lẽ hai bàn tay Chúa sẽ làm.

Một người khốn khổ nằm chờ chết bên vệ đường. Chúa xót thương người ấy, nhưng Chúa lại không thể gởi chén cơm manh áo cho người ấy. Nhưng may quá, tôi không phải là Chúa, tôi có thể đem cho người ấy một ly nước, một chén cơm. Đó là chỗ duy nhất tôi hơn Chúa.

Suy niệm:

Trong chương trình cứu độ của Chúa, phần đóng góp của con người cũng góp phần rất quan trọng. Chúng ta cộng tác với Chúa để làm cho ơn Chúa sinh hiệu quả. Vì thế, cuộc sống của mỗi Kitô hữu là sự tiếp nối công trình cứu độ của Chúa, bằng chính việc làm, cách sống và sự hiện diện của mỗi chúng ta. Khi về trời, Chúa đã trối lại cho các tông đồ và cũng cho mỗi Kitô hữu: “Chính anh em là chứng nhân về những điều này”. Rõ ràng, Chúa muốn chúng ta cộng tác với Ngài để ơn cứu độ được lan rộng đến cho nhiều người, và để qua mỗi chúng ta, nhiều người nhận ra khuôn mặt đầy yêu thương của Chúa.

Thánh Phanxicô là nhà truyền giáo vĩ đại đã phải đối diện với biết bao thử thách khó khăn, nhưng Ngài luôn hăng say cho sứ mạng của mình vì Tin mừng. Với thái độ và cách sống khiêm tốn hiền hòa của ngài, đã có nhiều người được ơn hoán cải.

Lạy Chúa, xin cho chúng con hăng say hơn trong sứ mạng của mình, trong mỗi bổn phận và mỗi bậc sống, để Tin mừng của Chúa được nhiều người đón nhận.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s