Phút lắng đọng Lời Chúa ( 21.10 – 26.10.2019)

25.10.2019
THỨ SÁU TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN
Lc 12,54-59

Lời Chúa:
“…thời đại này, sao các người lại không biết nhận xét.” (Lc 12,56)

Câu chuyện minh họa:

Trong thời bắt đạo ở Tây Ban Nha, một vị linh mục bị đưa ra pháp trường để xử tử. Trước khi bị xử tử, cha muốn chúc lành cho họ. Cha nói:

– Tôi muốn ban phép lành cho anh. Xin anh tháo dây cho tay tôi được tự do.

Tên đao phủ cắt dây, đồng thời cũng dùng gươm để cắt luôn tay của ngài. Hắn nói:

– Ban phép lành cho chúng tao đi.

Trước sự kinh ngạc của những người xung quanh, Ngài vẫn ban phép lành cho họ, trong khi những dòng máu trong thân thể của Ngài nhỏ xuống đất cho tới khi Ngài ngã xuống chết.

Suy niệm:

Dấu hiệu thiên nhiên giúp con người nhận ra mưa, nắng nhưng dấu hiệu để nhận biết người môn đệ Chúa là sự tha thứ và lòng quảng đại. Vị linh mục trong câu chuyện trên đây đã sống và thực hành điều đó, để làm chứng cho những gì mình rao giảng. Là những Kitô hữu, chúng ta cần nhạy bén để nhận ra Chúa nơi tha nhân, và là dấu hiệu để người khác nhận biết Chúa.

Tin mừng hôm nay Chúa muốn nói đến tính khẩn trương của Nước Trời. Những dấu chỉ của của mưa nắng báo hiệu thời tiết, còn những dấu lạ của Chúa Giêsu là dấu hiệu của Nước Trời đã đến, nhưng người Do Thái không nhận ra điều đó. Còn chúng ta thì sao? Chúa kêu gọi chúng ta ăn năn sám hối vì ngày Chúa đến đã gần kề. Lời Chúa thúc giục chúng ta kiểm điểm lại đời sống, đừng đam mê sự đời mà đánh mất phần rỗi linh hồn.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết canh tân đời sống tâm linh của chúng con theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để mọi việc chúng con làm đều đẹp ý Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s