Chúc tụng Thiên Chúa *- Nguyễn Duy.

Ca Nguyện – Hiệp Lễ. (Imprimatur – TGp. Sài Gòn: 22.8.2007)
*
ĐK. Chúc tụng, chúc tụng Thiên Chúa. Người là Thân Phụ của Đức Ki-tô Chúa chúng ta.

1.Trong Đức Ki-tô từ cõi trời Người đã giáng phúc thi ân. Để ta vui hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần. Trong Đức Ki-tô Người đã chọn, chọn ta theo thánh ý Người. Ngay trước khi Người tạo thành hoàn vũ này đất trời.

2. Để chúng ta nên tinh tuyền thánh thiện ở ngay trước thánh nhan Người. Tình thương của Người ta đã nhờ tình thương của Chúa Trời. Trong Đức Ki-tô theo ý Người và lòng nhân ái của Người, Nhờ Đức Ki-tô Người đã tiền định cho ta làm nghĩa tử.

3. Ta hãy vang lên lời ca ngợi, ngợi khen ân sủng rạng ngời. Ân sủng rạng ngời Người đã ban tặng cho ta trong Thánh Tử. Trong Đức Ki-tô ta được cứu chuộc nhờ Máu Thánh Tử đổ ra. Nhờ thánh ân Người chan hòa mà ta được thứ tha.

4. Thiên Chúa cho ta ân sủng này Người đã giáng phúc ban cho. Cùng với tất cả sự thông hiểu sự khôn ngoan vượt trí khôn ta. Chúa đã cho ta biết ý Người nhận biết thiên ý nhiệm mầu. Thiên ý yêu thương Người đã định từ trước trong Đức Ki-tô.

5. Thiên ý yêu thương thời gian tới hồi là hồi viên mãn mãi cánh chung. Thâu tóm muôn loài dưới quyền một thủ lãnh là Đức Ki-tô. Nào dâng lên, dâng lên một Chúa Ba Ngôi là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Nào dâng lên, dâng lời tôn vinh chúc tụng. Lời tôn vinh đến vạn đại thiên thu.

PDf. –> Chúc tụng Thiên Chúa
_________________

Ca khúc Lm. Nguyễn Duy.

Theo Mùa Phụng Vụ.
.
Thánh Ca Theo Thánh Lễ.
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s