Tin Mừng Nước Trời (Mt. 4) – Thiên Lý.

Chúa Nhật 3A Thường Niên.
*
1. Chúa đã chọn thành Ca-phác-na-um xưa để bắt đầu sứ vụ mới rao giảng Lời Ngài. Môn sinh đầu tiên là bốn người dân đánh chài. Hăng hái lên đường nhiệt thành đi theo Chúa. Chúa muốn họ được trở nên chứng nhân Nước Trời. Đánh lưới người như thả lưới chài cá ngoài khơi. Loan truyền hồng phúc và sống tinh thần mới. Hạt giống Tin Mừng được gieo mọi nơi.

ĐK. Này anh em hãy sám hối Nước Trời đợi trông nay đã đến gần. Kẻ ngồi sâu khuất bóng tối ánh quang huy hoàng nay bừng chiếu soi. Người có lòng cải hối sẽ được tha mọi tội lỗi người ơi!

2. Chúa đến mọi miền quanh xứ Ga-li-lê mà rao giảng Tin Mừng Chúa trong từng hội đường. Cho dân ngoại được xem thấy quyền phép khôn lường. Khi Chúa ra tay đặt trên kẻ đau yếu. Chúa chữa lành mọi bệnh nhân ốm đau tật nguyền. Loan tin cùng người nghèo khó về Nước Trời kia. Vui từng nhịp bước cùng các môn đệ Chúa. Mải miết đi hoài gieo rắc tình thương.

3. Vâng theo lời dạy của Chúa phán khi xưa là sống bằng tinh thần mới hối cải thật lòng. Canh tân đổi thay cuộc sống tội lỗi hư vong. Xin Chúa thứ tha để hồn nên trong trắng. Cất bước tìm theo đường xưa Chúa đi rao giảng. Hăng say nhiệt tâm ra sức chài lưới người. Xum vầy trong Chúa là cõi phúc hằng sống. Thỏa lấp tâm hồn tình yêu hiệp thông.

PDF. –> Tin Mừng Nước Trời (Mt. 4)

Ca khúc Nhạc sĩ Thiên Lý.

Chúa Nhật 3A Thường Niên.
.

Thánh Ca Tin Mừng (Mt. 4)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s