Hãy thức tỉnh (Lc. 12) – La Thập Tự.

Chúa Nhật 19C Thường Niên.
*
1. Kiếp người là mây vội bay. Sống hoài rồi đây trắng tay. Trở về, về với bụi tro. Hỡi người hãy mau nhớ cho. Chớ để vui thú danh lợi, bao trùm đời ta sương khói. Kiên trì đèn luôn chong sáng, và luôn tỉnh thức đến khi chủ về.

ĐK. Hãy thức tỉnh! Hãy sẵn sàng! Vì không biết rằng: Giờ nao Chúa thương gọi tên. Hãy luôn trung tín. Hãy thức tỉnh! Hãy sẵn sàng! Từng năm tháng dài, trong đời Ngài đến gọi đi lòng chẳng ngại chi.

2. Cuốn mình chìm trong bể dâu. Vắng Ngài nào ta biết đâu. Sớm chiều dành hết thời gian, kiếm tìm niềm vui chóng tan. Hỡi người, theo bước ông chủ, biết giờ trộm kia sẽ đến. Sẵn sàng và luôn tỉnh thức, phòng thân canh giữ để không ân hận.

3. Bất ngờ Ngài sẽ gọi ta. Thức tỉnh để không xót xa. Tháng ngày cuộc sống nổi trôi, bám vào tình thương Chúa thôi. Chớ nghĩ ta sống trên đời, mau tìm giàu sang phú quý. Mong rằng, hãy mau tỉnh thức vì khi Chúa đến giống như kẻ trộm.

4. Khấn cầu cùng Cha từ nhân. Đổ tràn tình yêu Thánh Linh. Tiến vào đèn sáng cầm tay. Chiếu dọi người bao đắng cay. Thế trần gian dối giăng đầy, xin được vòng tay ôm lấy, xoa dịu nỗi đau nhân thế để luôn tỉnh thức trước đam mê đời.

PDF. –> Hãy Thức Tỉnh (Lc. 12)

_____________________

Ca khúc Nhạc sĩ La Thập Tự (Lm.).

Chúa Nhật 19C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng. (Lc. 12)
.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s