Người giàu người nghèo (Lc. 16: 19-31) – La Thập Tự.

Chúa Nhật 26 Thường Niên – Năm C.

1. Có một nhà phú hộ ngày đêm yến tiệc. Và cũng có một người nghèo khó, là La-gia-rô nằm nơi cửa nhà. Hai người đã chết. Nhà phú hộ nhìn lên, thấy bên Áp-ram là La-gia-rô. Thế mới biết Ngài rất công minh, tình Chúa khoan dung với ai khốn cùng.

ĐK. Xin cho con hiểu rằng: giàu nghèo trần gian, Chúa thương ban tặng lòng con cảm mến. Nguyện cầu từng đêm, để lúc nguy nan vẫn trông cậy Chúa. Con xin Chúa cho con, tâm hồn mở rộng thực thi bác ái, để ai túng thiếu sẽ nhận áo cơm, sẽ được phúc ân con người sớt chia.

2. Có nhiều người đói nghèo ở nơi phố chợ. Và cũng có nhiều người cùng khốn ở ngay bên ta mà ta có ngờ, chia sẻ không có! Quỳ hối hận cầu xin, Chúa thương nhân gian ngừng bao giao chiến. Nếu thế giới cũng biết chia cơm sẻ áo cho nhau, sẽ luôn an bình.

3. Có nhiều lần trách Ngài để con khốn cùng. Và cũng có nhiều lần cầu khấn Ngài thương ban ơn, bình an tháng ngày nhưng mà không thấy! Này chớ vội người ơi, hãy luôn trung kiên, cậy trông tin mến. Chúa ái tuất tình Chúa bao la, Ngài rất khoan nhân với ai cơ bần.

4. Có nhiều lần dối lòng, chạy theo chức quyền. Và cũng có nhiều lần lãng phí, chạy theo vinh sang mà quên mất rằng: bao người đang đói. Lòng hối hận nguyện xin, Chúa thương cho con thực thi mau mắn. Lấy bác ái phủ kín tương lai, tựa nắng ban mai xóa tan đêm dài.
*
(Pdf.)
__________________________________

Chúa Nhật 26 Thường Niên – Năm C.

Ca khúc Lm. La Thập Tự.
.

Advertisement

One thought on “Người giàu người nghèo (Lc. 16: 19-31) – La Thập Tự.

  1. Pingback: Nhạc sĩ La Thập Tự (Lm.) – Thư Viện Lời Nhạc Thánh Ca. – Thư Viện Lời Nhạc Thánh Ca

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s